Giá thay cảm ứng (mặt kính):
Giá thay màn hình LCD:
Giá thay cả bộ màn hình:

Người đàn ông nhận được vàng, smartphone nhờ mạng xã hội

Ngày 4/12, một chủ tiệm vàng tại thủ đô Riyadh, Arab Saudi đã dùng điện thoại chụp ảnh một người đàn ông làm nghề quét dọn vệ sinh, trông có vẻ rách rưới đang đứng nhìn chằm chằm trước cửa hàng của mình. Chia sẻ bức hình lên mạng xã hội Instagram, người này tỏ ý miệt thị với câu nói mang hàm ý: “Ông ta chỉ xứng đáng nhìn vào thùng rác”.

Bức ảnh trên Instagram gây nên làn sóng phản ứng vì sự miệt thị người nghèo.

Bức ảnh trên Instagram gây nên làn sóng phản ứng dữ dội vì miệt thị người nghèo.

Cộng đồng mạng tỏ ra bất bình và Abdullah al Qahtani, chủ sở hữu của tài khoản Twitter có tên Ensaniyat (nhân đạo) đã bắt đầu thực hiện một chiến dịch để tìm ra người đàn ông trong bức ảnh.

Sau ba giờ, dòng tweet của anh đã được chia sẻ hơn 6.000 lần và cuối cùng đã có người xác định được vị trí của người quét dọn từ hình ảnh phản chiếu qua kính của cửa hàng vàng trong bức ảnh. Danh tính của người đàn ông được xác định là Nazer al-Islam Abdul Karim, 65 tuổi, một người Bangladesh đang làm việc tại đây.

Khi al Qahtani đăng bức ảnh mới của Abdul Karim, mọi người bắt đầu tìm cách liên lạc với người đàn ông nghèo khổ này. Họ đã tặng ông tiền, gạo, mật ong, thậm chí cả vé khứ hồi về Bangladesh để ông có thể thăm gia đình. Ngoài ra, ông còn nhận được một bộ trang sức bằng vàng và hai chiếc smartphone, một iPhone 7 và một chiếc Samsung Galaxy.

Người đàn ông quét dọn nhận được rất nhiều quà, tiền, vàng từ những người ủng hộ.

Người đàn ông quét dọn nhận được rất nhiều quà, tiền, vàng từ những người ủng hộ.

Turki al-Dajam, Giám đốc một kênh thể thao trong khu vực đã tặng ông một bộ trang sức vàng và đăng tải video trên Snapchat. Người ta thấy Abdul Karim trông đã có quần áo sạch sẽ, đầu tóc gọn gàng hơn bức hình đầu tiên, khi đón nhận những món quà mới.

Abdul Karim nói rằng ông rất vui mừng. Kể lại thời điểm bức ảnh đầu tiên được chụp, ông nói: “Tôi thấy ánh đèn flash nhưng không biết điều gì xảy ra. Sau đó, tôi nghe nói rằng hình ảnh của mình xuất hiện trong các phương tiện truyền thông”.

“Tôi chỉ làm công việc của mình là dọn dẹp trong khu đô thị và rồi nhìn thấy mình trong gương ở trước cửa tiệm vàng. Tôi rất hài lòng về những món quà và rất biết ơn”, ông chia sẻ thêm.

Giờ Abdul Karim đã có thể về quê thăm gia đình với nhiều tiền, vàng và hai chiếc smartphone đời mới.

Giờ Abdul Karim đã có thể về nước thăm gia đình với khá nhiều tiền, vàng và cả hai chiếc smartphone đời mới.

Al Qahtani, vị doanh nhân 38 tuổi, chủ tài khoản Ensanyat nói rằng ông mong muốn tình đoàn kết của mọi người sẽ không chỉ giới hạn ở Ả-rập Xê-út mà sẽ lan ra toàn khu vực vùng Vịnh.

“Tôi thực sự muốn chúng ta luôn luôn có thể đoàn kết như thế này để giúp đỡ những người cần sự hỗ trợ”, ông nói.

Người đàn ông nhận được vàng, smartphone nhờ mạng xã hội
ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT

GỌI NGAY HÔM NAY ĐỂ ĐƯỢC ƯU ĐÃI TỐT NHẤT CÁC BẠN NHÉ.

Hệ Thống Trung Tâm SK Mobile

 130 Thái Hà – Q.Đống Đa – Hà Nội

 119 Trần Đăng Ninh – Q.Cầu Giấy – Hà Nội

► Fapage:  Sửa Chữa Điện Thoại 68K
SK Mobile – Nơi gửi trọn niềm tin của quý khách!

Comment facebook